Ứng dụng NLP để cải thiện hiệu suất học tập

Bài viết này báo giáo dục sẽ giới thiệu đến bạn đọc về cách sử dụng NLP để thay đổi cách bạn suy nghĩ về bản thân và cách bạn thực hiện mọi việc trong các tình huống nhất định, sau đó cung cấp cho bạn một số bước thực tế để giúp bạn trở thành người giỏi nhất có thể.
Tất Thành
372 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Tất cả chúng ta đều muốn cải thiện hiệu suất trong mọi hoạt động của cuộc sống như: làm việc, học tập, vui chơi giải trí,...hoặc làm bất cứ một việc nhỏ nào đó bạn đều muốn làm nhanh và chính xác nhất. Bài viết này báo giáo dục sẽ giới thiệu đến bạn đọc về cách sử dụng NLP để thay đổi cách bạn suy nghĩ về bản thân và cách bạn thực hiện mọi việc trong các tình huống nhất định, sau đó cung cấp cho bạn một số bước thực tế để giúp bạn trở thành người giỏi nhất có thể. Vậy phương pháp NLP là gì mà hay đến vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

Định nghĩa phương pháp NLP

NLP (Lập Trình Ngôn Ngữ Nơ ron) không hề giống với bất cứ phương pháp nào mà bạn từng biết trước đây. Nó nhằm vào việc thay đổi tận gốc của hành vi, tức thay đổi lối tư duy dẫn đến hành vi. Cuộc sống, năng lực cũng như trình độ đều là hệ quả của cách chúng ta suy nghĩ. Việc thay đổi tận gốc vì vậy là điều bắt buộc nếu một người muốn nâng cao bất cứ kỹ năng nào, hoặc thay đổi các thói quen đã bám rễ.

Các bước lập trình ngôn ngữ tư duy NLP

Ứng dụng NLP để cải thiện hiệu suất học tập

1. Tận dụng vòng tròn xuất sắc

Hãy tưởng tượng một vòng tròn vô hình trên sàn nhà. 
  • Bạn có thể vẽ phấn trên sàn nhà, hoặc vẽ một vòng tròn trên giấy nếu bạn thích khi bạn đang đào tạo đầu tiên để làm chủ kỹ thuật tinh thần này.
 
Ứng dụng NLP để cải thiện hiệu suất học tập 1

2. Hình dung là điều quan trọng trong phương pháp NLP

Đi vào trong vòng tròn và tưởng tượng rằng bạn thật tuyệt vời với những gì bạn muốn làm. Ví dụ, nếu bạn là một tay golf và muốn có một vị trí hoàn hảo, hãy tưởng tượng mình là người đó. Thấy mình làm điều đó. Làm thế nào bạn sẽ đứng? Bạn trông như nào? Bạn mặc gì? Biểu hiện cơ thể của bạn với những cảm giác tốt về hiệu suất tự tin của bạn. Hãy tưởng tượng mình đang thực hiện nhiệm vụ này và tự xem mình đang làm như thể bạn đang xem mình trong một bộ phim.
 
Ứng dụng NLP để cải thiện hiệu suất học tập 2

3. Mang đôi giày của người khác một lúc

Trong tâm trí của bạn, bạn có thể sử dụng trực quan hóa để bước vào vai trò của một người bạn ngưỡng mộ để có được vào trạng thái mà bạn muốn. Hãy tưởng tượng Tiger Woods, ví dụ, và xây dựng một đại diện trong tâm trí của bạn của người đó có thể làm những gì bạn muốn làm tốt.
 
Ứng dụng NLP để cải thiện hiệu suất học tập 3

4. Hãy nhận biết rằng bộ não của bạn không thể nói sự khác biệt giữa lịch sử thực sự và lịch sử tưởng tượng hoặc lịch sử của người khác. 

Tất cả những gì bạn phải làm là nắm bắt tình cảm, cảm giác một cách tốt nhất bằng cách sử dụng bất kỳ mô hình vai trò hoặc kịch bản chơi nào phù hợp với bạn. 
 
Ứng dụng NLP để cải thiện hiệu suất học tập 4

5. Ghi lại khoảnh khắc

Bước tự động vào trạng thái mạnh mẽ mà bạn đã tạo trong vòng kết nối. Di chuyển vào vòng tròn đó. Bước vào hình ảnh của chính mình, hãy tưởng tượng nó như thể bạn bước vào người đó, bộ trạng thái đó, toàn bộ trải nghiệm đó.
 
Ứng dụng NLP để cải thiện hiệu suất học tập 5

6. Coi nó như một nguồn động lực để bạn có thể nghĩ đến bất cứ lúc nào bạn cần

Nói cách khác, tìm hiểu làm thế nào để vẽ theo trạng thái này theo ý muốn bằng cách thực hành nó, và sau đó liên kết một số liên kết tinh thần hoặc vật lý hoặc gợi ý với nó để đưa nó trở lại khi cần thiết. Sử dụng phương pháp này bất cứ khi nào bạn cảm thấy bạn cần tăng hiệu suất của mình.

Lời khuyên

  • NLP là viết tắt của lập trình ngôn ngữ thần kinh. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại mục nhập của Wikipedia: Lập trình ngôn ngữ học thần kinh.
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 373 lượt xem
go top