Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất

Sinh viên năm nhất gặp khá nhiều khó khăn khi bắt đầu một cuộc sống mới, vượt ra khỏi sự bao bọc của cha mẹ. Đã bao giờ bạn muốn giúp đỡ họ nhưng chưa biết làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất
Tất Thành
440 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn là sinh viên và đã từng gặp phải những vấn đề mà sinh viên năm nhất nào cũng mắc phải? Bạn muốn giúp đỡ họ tránh khỏi khó khăn của sinh viên năm nhất và trải qua cuộc sống sinh viên thuận lợi hơn bằng những kinh nghiệm của bản thân? Nếu bạn vẫn chưa biết thực hiện điều này như thế nào, hãy để chúng tôi chia sẻ về cách đưa ra lời khuyên cho sinh viên năm nhất. Nó không hề khó khăn như bạn vẫn tưởng!

Các bước chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất

1 Suy nghĩ một danh sách các ý tưởng với các chủ đề đa dạng mà bạn có thể đưa ra lời khuyên. Chúng có thể bao gồm: Vấn đề tình cảm, các bài kiểm tra, các điệu nhảy... danh sách sẽ được tiếp tục phát triển không ngừng! Dưới đây là một vài cách để bạn bắt đầu:

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 1

2 Làm thế nào để vượt qua

  • Crush

  • Bài kiểm tra

  • Nụ hôn đầu của bạn

  • Các hoạt động của trường

  • Giáo viên

  • Những người đối địch

  • Sinh viên năm nhất nên ở đâu?

  • Sinh viên năm nhất có nên đi làm thêm?

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 2

3 Chuyển đến bạn bè của bạn và yêu cầu họ thêm vào danh sách. Nếu bạn muốn những lời khuyên, kinh nghiệm và kỹ năng cho sinh viên năm nhất này thực sự có ý nghĩa, bạn cần phải bao gồm càng nhiều chủ đề liên quan đến trường càng tốt. Một khi bạn có nhiều chủ đề có thể có được, bạn có thể bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những lời khuyên của mình.

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 3

4 Thời gian để viết! Khi viết hướng dẫn về kỹ năng sinh viên năm nhất, một ý tưởng tuyệt vời đó là suy ngẫm về kinh nghiệm sinh viên năm nhất của riêng bạn. Làm thế nào bạn vượt qua trong bài kiểm tra bị "trượt " đầu tiên? Hướng dẫn cách học cho sinh viên năm nhất để có hiệu quả học tập cao hơn. Bạn cũng có thể viết về kinh nghiệm lựa chọn môn học tự chọn của bản thân: Môn nào tốt hay môn nào dễ kiếm điểm cao hơn...Hãy viết về nó. Bạn sẽ cảm thấy thực sự dễ dàng để đưa ra lời khuyên miễn là bạn sử dụng những kinh nghiệm trước đây của mình và liên kết chúng tốt nhất có thể.

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 4

5 Nếu bạn có một số chủ đề mà bạn không gặp phải, hãy tìm đến bạn bè của bạn - những người đã từng gặp phải tình huống tương tự! Bạn của bạn có phải đến trường trong một mái tóc nhuộm màu nổi bật? Hoặc bị dinh giấy vệ sinh vào đế giày? Làm thế nào họ đối phó với nó?

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 5

6 Xem xét lại những điều đã viết! Nó sẽ mất một thời gian dài, nhưng một khi bạn đã viết xong lời chia sẻ của mình, hãy nhờ bạn bè, giáo viên và các thành viên gia đình sửa đổi nó. Tìm lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu chấm câu. Họ thậm chí có thể thêm một câu chuyện hoặc chủ đề khác để bạn viết! Đây là một bước nhàm chán, nhưng đó là một bước cần thiết nếu bạn muốn bản hướng dẫn kỹ năng cho sinh viên năm nhất của mình đầy đủ và có hiệu quả.

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 6

7 Sau khi sửa đổi, hãy trình bày nó. Một khi bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa, bản hướng dẫn kỹ năng cho sinh viên năm nhất của bạn đã được hoàn thành khá nhiều. Gõ nội dung với một phông chữ dễ đọc và cách trình bày rõ ràng. In nó ra và bạn đã có bản hướng dẫn kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên năm nhất.

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 7

8 Tạo một trang tiêu đề thú vị. Bạn thực sự có thể sáng tạo với điều này. Vẽ một quyển sổ tay, tạo nền ngụy trang ... làm bất cứ điều gì bạn muốn! Nhớ viết tiêu đề cho nó. Bạn có thể đặt tiêu đề chung chung, chẳng hạn như "Hướng dẫn sinh viên năm nhất của Billy", hoặc làm cho nó sáng tạo, chẳng hạn như "Sống còn ở trường đại học: Hướng dẫn cơ bản". 

Cách chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên cho sinh viên năm nhất 8

9 Bây giờ, bạn có một hướng dẫn sinh viên năm nhất hoàn thiện! Nếu đó là một dự án cho trường học, hãy đạt điểm cao với nó. Và nhớ rằng hãy chia sẻ nó đến những sinh viên năm nhất - những người thực sự cần đến bản hướng dẫn này.

Trên đây là bài viết về cách chia sẽ kinh nghiệm, kỹ năng và lời khuyên cho sinh viên năm nhất - những đối tượng vẫn đang bỡ ngỡ khi thay đổi môi trường học tập mới. Hy vọng với bài viết này, sẽ ngày càng có nhiều người chia sẽ kinh nghiệm của bản thân và đưa ra lời khuyên hữu ích, giúp đỡ sinh viên năm nhất vượt qua khó khăn.

(Nguồn: wikihow.com) - TEA

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 670 lượt xem
go top