Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc?

Nếu bạn muốn du học tại Úc, The Land Down Under là nơi có các trường đại học, thành phố nổi tiếng với văn hóa và một số môi trường tốt nhất thế giới.
Tất Thành
951 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Nếu bạn muốn du học tại Úc, The Land Down Under là nơi có các trường đại học, thành phố nổi tiếng với văn hóa và một số môi trường tốt nhất thế giới. Từ y học đến công nghệ thông tin, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm kiếm một tổ chức với các chương trình đào tạo chuyên xâu và chất lượng trong lĩnh vực bạn muốn theo học. Nếu bạn đang có kế hoạch du học tại Úc, bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng. Bởi sinh viên quốc tế chiếm khoảng một phần tư sinh viên đại học của Úc. Sau khi ghi danh vào một trường đại học Úc, bạn sẽ chỉ cần xin thị thực du học.

Và trong bà viết này Baogiaoduc.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc chuẩn bị hành trang đi du học Úc.

Chọn một trường đại học tại Úc mà bạn muốn theo học

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc?
Chọn một chương trình học phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn

1. Chọn một chương trình học phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn

Lập danh sách các sở thích, kỹ năng và mục tiêu của bạn và các lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến chúng. Nhìn vào thực tế để kiểm tra năng khiếu phù hợp với bạn với các chương trình học tập và con đường sự nghiệp. Nếu bạn đang học trung học cơ sở hoặc trung học, hãy hỏi cố vấn hướng dẫn của bạn để được giúp đỡ lựa chọn một lĩnh vực học tập phù hợp nhất. 
 • Ví dụ, nếu bạn yêu thích máy tính và mã hóa, khoa học máy tính có thể là chương trình học tập phù hợp với bạn. Bạn là một người nghiện chính trị? Có rất nhiều chương trình chính trị, kinh tế và chính sách công lớn tại các trường đại học Úc.
 • Bạn sẽ cần phải khai báo khóa học của bạn khi bạn đăng ký vào các trường học và nếu bạn là sinh viên quốc tế, xin visa của bạn.
 • Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần phải chọn một chương trình được liệt kê trên Cơ quan đăng ký các tổ chức và khóa học dành cho sinh viên nước ngoài: http://cricos.education.gov.au .
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 1
Tìm các điểm mạnh trong chương trình bạn muốn theo học

2. Tìm các điểm mạnh trong chương trình bạn muốn theo học 

Kiểm tra số liệu thống kê của trường đại học và chương trình về các tài nguyên như Xếp hạng thế giới của Higher Higher Education. Tìm trang web của trường đại học bạn mong muốn đến du học để tìm hiểu thêm về các chương trình cụ thể. 
 • Úc có hơn 40 trường đại học. Bạn sẽ có thể đưa ra một danh sách các lựa chọn vững chắc cho bất kỳ chương trình quan tâm nào.
 • Nếu bạn có kế hoạch du học tại Úc, hãy tham khảo chương trình du học tại trường đại học hiện tại của bạn. Kiểm tra xem họ có quan hệ đối tác với các trường đại học cụ thể của Úc hay không.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 2
Hãy chọn vào GROUP OF EIGHT nếu bạn muốn học tại một trường hàng đầu ở Úc

3. Hãy chọn vào GROUP OF EIGHT nếu bạn muốn học tại một trường hàng đầu ở Úc

Các trường tốt nhất ở Úc thuộc Goup of Eight này, và những trường đại học này luôn xuất hiện trong top 100 bảng xếp hạng trường đại học toàn cầu. Trong khi họ từng cung cấp một nền giáo dục đỉnh cao trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào.
 •  Goup of Eight bao gồm Đại học Quốc gia Úc, Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học Tây Úc và Đại học Adelaide.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 3
Đăng ký một số trường đại học để tăng cơ hội được học tập tập tại Úc

4. Đăng ký một số trường đại học để tăng cơ hội được học tập tập tại Úc

Nếu bạn đang học tập tại Úc, hãy đăng ký ít nhất 3 trường. Trong khi các trường hàng đầu có tính chọn lọc cao, tỷ lệ đỗ vào các  trường đại học Úc là khoảng 70%.
 • Áp dụng cho một trường đại học đạt tiêu chuẩn, hoặc một trường đại học có tính chọn lọc cao. Ngoài ra, áp dụng cho một trường mục tiêu, hoặc một trong những bạn đang khá chắc chắn bạn sẽ được vào học, và một trường an toàn chắc chắn sẽ nhận bạn vào học.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 4
Bạn muốn học ở vùng miến nào tại Úc

5. Bạn muốn học tại vùng miền nào ở Úc 

Trong khi các chương trình học tập và chất lượng giáo dục là những cân nhắc quan trọng, bạn có thể muốn sống trong một phần vùng miền đặc biệt của Úc. Ví dụ, có lẽ bạn thích các trung tâm văn hóa dọc theo bờ biển phía đông, có gia đình ở Melbourne, hoặc muốn khám phá địa hình gồ ghề ở phía tây. 
 • Khoảng một nửa số trường đại học của Úc nằm trên bờ biển phía đông ở các thành phố như Sydney, Canberra và Brisbane.
 • 15 trường đại học khác nằm trên bờ biển phía nam trong và xung quanh Melbourne và Adelaide.
 • Có 5 trường đại học trên bờ biển phía tây ở Perth và Fremantle, và 1 trường ở phía bắc Darwin.

Tìm hiểu kỹ trường đại học tại Úc bạn muốn theo học

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 5
Kiểm tra các yêu cầu đối với sinh viên đầu vào trường đại học bạn muốn theo học

1. Kiểm tra các yêu cầu đối với sinh viên đầu vào trường đại học bạn muốn theo học

Mỗi trường có các yêu cầu đầu vào duy nhất, vì vậy hãy kiểm tra các trang web của trường đại học tại Úc bạn muốn theo học để biết chi tiết. Nói chung, bạn cần phải gửi mẫu đơn, bảng điểm, điểm kiểm tra chuẩn hóa và thư giới thiệu. 
 • Một số chương trình học có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung, chẳng hạn như mẫu viết hoặc danh mục đầu tư.
 • Nếu bạn là sinh viên quốc tế, thư giới thiệu của bạn nên khẳng định rằng bạn có thể sống và học tập ở nước ngoài. Đối với hầu hết các quốc gia, các trường đại học cũng liệt kê các yêu cầu học tập tương đương với các tiêu chuẩn của Úc.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 6
Đăng ký du học tại các trường đại học thông qua UAC nếu bạn là sinh viên trong nước

2. Đăng ký du học tại các trường đại học thông qua UAC nếu bạn là sinh viên trong nước

Trung tâm Tuyển sinh Đại học (UAC) là tổ chức xử lý các hồ sơ đăng ký đại học tại Úc. Đối với hầu hết các trường đại học, sinh viên trong nước nên điền đơn và nộp các giấy tờ cần thiết của họ tại http://www.uac.edu.au . 
 • Một số trường đại học và các chương trình học đòi hỏi tất cả sinh viên phải đăng ký trực tiếp với trường. Kiểm tra các trường đại học tiềm năng của bạn để biết thông tin cụ thể.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 7
Áp dụng trực tiếp cho các trường học nếu bạn là sinh viên quốc tế

3. Áp dụng trực tiếp cho các trường học nếu bạn là sinh viên quốc tế

Ngoại trừ những người New Zealand ghi danh vào các chương trình giáo dục cụ thể, tất cả sinh viên quốc tế phải gửi đơn trực tiếp đến các trường đại học. Kiểm tra trang web của trường đại học để biết hướng dẫn và địa chỉ gửi thư hoặc cổng trực tuyến nơi bạn có thể gửi đơn đăng ký của mình.
 • Hầu hết các trường đại học cũng có hướng dẫn rất cu thể tại các chi nhánh tuyển sinh để giúp sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm hiểu xem một chi nhánh tuyển sinh tại quốc gia bạn đang sinh sống trên các trang web của các trường đại học bạn mong muốn vào học.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 8
Gửi đơn đăng ký của bạn trước thời hạn

4. Gửi đơn đăng ký của bạn trước thời hạn

Thời hạn cho học kỳ đầu tiên (từ tháng Ba đến tháng Sáu) là vào tháng Mười Hai, và thời hạn cho học kỳ thứ hai (từ tháng Bảy đến tháng Mười) là vào tháng Năm. Hầu hết sinh viên trong nước nộp đơn đăng ký trước. Bất kể quốc gia xuất xứ của bạn là gì, hãy nhắm đến việc nộp đơn của bạn ít nhất một tháng trước hạn chót. 
 • Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần thêm thời gian để có được thị thực, vì vậy hãy nộp đơn sớm nhất có thể.

Nhận visa sinh viên

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 9
Nộp đơn xin thị thực sau khi bạn theo học tại một trường đại học

1. Nộp đơn xin visa sau khi bạn theo học tại một trường đại học

Bạn sẽ cần xác nhận đăng ký để xin visa du học. Một khi bạn đã đăng ký vào một trường đại học, họ sẽ gửi cho bạn một văn bản xác nhận sẽ bao gồm trong đơn xin visa của bạn. 
 
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 10
 Đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để xin visa du học

2. Đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để xin visa du học

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn, bạn sẽ cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Các bài kiểm tra có thể chấp nhận được bao gồm Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế và bài kiểm tra TOEFL hoặc giấy TOEFL . 
 • Điểm tối thiểu cho hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế là 5.5. Điểm tối thiểu cho bài kiểm tra TOEFL trên giấy là 527. Đối với bài thi TOEFL trên Internet, điểm tối thiểu là 46.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 11
 Cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của bạn

3. Cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của bạn

Yêu cầu về năng lực tài chính là một vòng duy nhất bạn sẽ cần phải nhảy qua để có được visa du học. Bạn sẽ cần phải cung cấp các tài liệu chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ bản thân trong 12 tháng hoặc cho các khóa học ngắn hơn, thời gian lưu trú của bạn. Các tài liệu ví dụ bao gồm báo cáo ngân hàng, báo cáo thu nhập, báo cáo hỗ trợ tài chính của trường đại học, khai thuế và lịch sử tín dụng. 
 • Kể từ tháng 2 năm 2018, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về tiền để chi trả 2.000 đô la cho vé máy bay 1 chiều trở lại quốc gia, học phí và 20.290 đô la cho chi phí sinh hoạt.
 • Số tiền vay và học bổng của sinh viên, do đó, bao gồm bất kỳ khoản hỗ trợ tài chính nào bạn đã được trao. Nếu cha mẹ của bạn đang giúp bạn trả tiền cho giáo dục của bạn, hãy cung cấp thông tin về thu nhập của họ.
 • Cung cấp càng nhiều tài liệu càng tốt trong đơn xin visa của bạn. Càng nhiều bằng chứng bạn cung cấp, càng tăng cơ hội có được visa du học.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 12
 Nhận bảo hiểm y tế cho du học sinh

4. Nhận bảo hiểm y tế cho du học sinh

Sinh viên quốc tế được yêu cầu mua bảo hiểm y tế từ một quỹ y tế của Úc, chẳng hạn như Australian Health Management hoặc BUPA Australia. Gói bảo hiểm y tế dành cho sinh viên nước ngoài (OSHC) có giá khoảng 400 đô la đến 500 đô la mỗi năm cho các cá nhân. 
 
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 13
Tạo một ImmiAccount

5. Tạo một ImmiAccount

Bạn phải nộp đơn xin visa du học và bản sao kỹ thuật số của tất cả các tài liệu qua ImmiAccount của bạn tại https://online.immi.gov.au/lusc/login . Để tạo Tài khoản Immi, hãy chọn “Cá nhân và nhập thông tin của bạn, bao gồm địa chỉ email hợp lệ. 
 
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 14
Điền vào đơn đăng ký và gửi các tài liệu bạn cần

6. Điền vào đơn đăng ký và gửi các tài liệu bạn cần

Sử dụng danh sách kiểm tra tài liệu để tìm hiểu các yêu cầu cụ thể đối với quốc gia xuất xứ của bạn: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/stud . Đăng nhập vào ImmiAccount của bạn và chọn visa sinh viên (subclass 500). Điền vào mẫu đơn đăng ký và tải lên các bản sao chụp tài liệu của bạn khi được nhắc. Mặc dù các yêu cầu khác nhau, rất có thể bạn sẽ cần:
 • Bản sao có chứng thực hộ chiếu, giấy khai sinh và bằng lái xe của bạn.
 • Xác nhận đăng ký
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Tiếp tục hoặc CV
 • Bằng chứng về năng lực tài chính
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (nếu có)
 • Bạn cũng có thể cần cung cấp giấy chứng nhận y tế hoặc bằng chứng tiêm chủng.
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 15
Thanh toán phí đăng ký

7. Thanh toán phí đăng ký

Bạn sẽ cần phải trả một khoản phí ít nhất là $ 560 (AUD) khi bạn nộp đơn. Bạn có thể thông qua ImmiAccount bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc thông qua Paypal.
 
Cần chuẩn bị gì khi đi du học Úc? 16
Cho phép ít nhất 4 đến 8 tuần để đơn xin được xử lý

8. Cho phép ít nhất 4 đến 8 tuần để đơn xin được xử lý

Thời gian xử lý thay đổi, nhưng bạn có thể theo dõi tiến độ của ứng dụng thông qua ImmiAccount. Nếu đơn xin visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được số visa và thông tin về việc cấp visa hoặc thời hạn visa của bạn. 
 • Bạn có thể được thông báo rằng bạn cần gửi thêm tài liệu.
 • Nếu bạn cho rằng có vấn đề với đơn đăng ký của mình, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Úc tại địa phương hoặc truy cập trang web hỗ trợ xin visa tại https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa .
Trên đây là những điều bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học Úc, chúc các bạn thành công!
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 952 lượt xem
go top