Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh

Cách viết CV bằng tiếng Anh đơn giản nhưng chuyên nghiệp, giúp các ứng viên dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, các gợi ý CV xin việc mẫu tiếng Anh sau đây
Tất Thành
601 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Cách viết CV bằng tiếng Anh đơn giản nhưng chuyên nghiệp, giúp các ứng viên dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, các gợi ý CV xin việc mẫu tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn không còn lo lắng nếu xin việc vào một công ty nước ngoài hoặc họ yêu cầu bạn phải niết CV phòng vấn bằng tiếng Anh nữa.

Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh đơn giản

Một công ty bạn muốn đăng ký xin việc đã yêu cầu bạn gửi CV bằng tiếng anh và bạn đang băn khoan không biết cách viết CV bằng tiếng anh như thế nào, CV xin việc mẫu bao gồm những gì?,,,,, Thực hiện theo các bước sau để tạo CV xin việc tuyệt vời và hy vọng bạn sẽ đạt được vị trí xin việc như mong muốn.

>> Xem thêm: Cách làm hồ sơ xin việc trong word  
 

Phần 1: Cần phải động não cho CV của bạn

Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh
Biết các thông tin mà một CV cần có

1/Biết các thông tin mà một CV cần có.

Cách viết CV phỏng vấn thông thường bao gồm thông tin cá nhân, trình độ học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, sở thích, thành tích, kỹ năng, thông tin cá nhân của bạn để liên lạc. Những người có kinh nghiệm cũng sẽ điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn thành công việc mà bạn đang đăng ký. Sử dụng các định dạng hiện đại nhưng chuyên nghiệp.  
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 1
Hãy xem xét công việc bạn đang muốn nộp CV 

2/Hãy xem xét công việc bạn đang muốn nộp CV 

Nghiên cứu công ty mà bạn muốn xin việc. Một CV tốt được nộp đúng cho lĩnh vực riêng mà công ty mà bạn đang muốn vào làm việc. Có nhiều cách viết CV ấn tượng. Tuy nhiên, các yếu tố bạn cần thêm là: Công ty làm gì? Tuyên bố sứ mệnh của họ là gì? Bạn nghĩ họ đang tìm kiếm những gì cho một nhân viên? Công việc cụ thể nào bạn đáp ứng cho yêu cầu của họ? Đây là tất cả những điều cần lưu ý khi viết CV.
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 2
Kiểm tra trang web của công ty để biết thêm thông tin về CV

3/Kiểm tra trang web của công ty để biết thêm thông tin về CV.

Xem liệu có bất kỳ thông tin cụ thể nào mà họ muốn bạn liệt kê trong CV của bạn hay không. Có thể có chỉ dẫn cụ thể được liệt kê trên trang ứng dụng. Luôn luôn kiểm tra lại điều này.
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 3
Lập danh sách các công việc bạn đã làm

4/Lập danh sách các công việc bạn đã làm.

Liệt kê cả hai công việc bạn đang nắm giữ hiện tại và công việc bạn đã làm trong quá khứ. Bao gồm ngày bạn đã bắt đầu và kết thúc. Đây là một trong những cách viết CV hiệu quả ai cũng cần có.
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 4
Liệt kê sở thích của bạn

5/Liệt kê sở thích của bạn. 

Sở thích độc đáo sẽ khiến bạn nổi bật hơn. Thêm sở thích là cách viết CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Hãy nhận biết các kết luận có thể rút ra từ sở thích của bạn. Hãy thử liệt kê những sở thích thể hiện bạn như một cá nhân theo nhóm chứ không phải là một người độc lập, thụ động. Các công ty muốn tuyển một người làm việc tốt  hơn với những người khác, khả năng làm việc theo nhóm, tính tập thể và có thể chịu trách nhiệm nếu cần thiết. Họ đánh giá thông qua CV xin việc mẫu mà bạn gửi.
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 5
Lập danh sách các kỹ năng của bạn.

6/Lập danh sách các kỹ năng của bạn.

Những kỹ năng này thường bao gồm các kỹ năng tính toán, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống nhanh, sử dụng máy tính thành thạo, hoặc những thứ cụ thể mà công ty đang tìm kiếm,  

Phần 2: Cách viết CV bằng tiếng anh

Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 6
Tạo định dạng cho CV của bạn

1/Tạo định dạng cho CV của bạn. 

Cách viết CV bằng tiếng anh hay tiếng Việt bạn cũng cần viết đúng chúng tả, nhấn nhá các câu từ bằng định dạng chuẩn chẳng hạn như viết hoa tên tiêng và cho cỡ chữ tiêu đề to hơn, bôi màu nổi bật,... Đây là một trong các cách viết CV ấn tượng, dễ đọc và rất hiệu quả. 
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 7
Liệt kê tên, địa chỉ, số điện thoại và email của bạn ở đầu trang

2/Liệt kê tên, địa chỉ, số điện thoại và email của bạn ở đầu trang.

Điều quan trọng trong CV xin việc mẫu mà bạn gửi là làm cho tên của bạn có kích thước lớn hơn phần còn lại của văn bản vì điều quan trọng là người đánh giá của bạn biết họ đang đọc ai. 
Định dạng chuẩn sẽ có tên của bạn ở giữa trang. Địa chỉ nhà của bạn nên được liệt kê ở định dạng khối ở phía bên trái của bài báo. Đặt số điện thoại và email của bạn bên dưới địa chỉ nhà của bạn. Nếu bạn có một địa chỉ khác hãy liệt kê địa chỉ này ở phía bên tay phải của tờ giấy.
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 8
Tạo một phần cho trình độ học vấn và bằng cấp của bạn

3/Tạo một phần cho trình độ học vấn và bằng cấp của bạn. 

Cách viết CV hiệu quả cần có phần trình độ học vấn và bằng cấp. Phần này có thể đặt ở đầu CV của bạn hoặc bạn có thể chọn liệt kê nó sau các phần khác. Thứ tự của các phần là tùy thuộc vào bạn. Liệt kê bằng cấp, chứng chỉ giáo dục của bạn theo thứ tự thời gian.  
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 9
Tạo một phần cho kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn

4/Tạo một phần cho kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn. 

Đây là phần không thể thiếu trong Cách viết CV bằng tiếng anh mà bạn nên liệt kê tất cả các kinh nghiệm làm việc của bạn. Liệt kê tên của công ty, vị trí của công ty, những năm bạn làm việc ở đó và những gì bạn đã làm. Bắt đầu với công việc gần đây nhất của bạn và liệt kê nó ra trong CV xin việc mẫu. Nếu bạn có một danh sách dài các kinh nghiệm làm việc dài, bạn chỉ cần đưa những kinh nghiệm có liên quan đến công việc bạn đang nộp đơn xin.  
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 10
Tạo một phần cho kỹ năng và thành tích của bạn

6/Tạo một phần cho kỹ năng và thành tích của bạn. 

Phần này là nơi bạn liệt kê những điều bạn đã đạt được trong các công việc trước đây của bạn. Cách làm cv ấn tượng hơn là liệt kê càng nhiều thành tích có liên quan đến công việc bạn đang muốn xin càng nhiều càng tốt.  
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 11
Tạo một phần cho sở thích của bạn

7/Tạo một phần cho sở thích của bạn. 

Một trong những cách viết CV hiệu quả là bạn nên liệt kê bất kỳ sở thích có liên quan nào giúp bạn thêm điểm cho nhà tuyển dụng với các sở thích tích cực nhất.  
 

Phần 3: Hoàn tất CV của bạn

Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 12
Kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn

1/Kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn. 

Cách viết CV bằng tiếng anh chuyên nghiệp là không viết sai chính tả, câu chữ. Sai chính tả là cách nhanh nhất để bạn bị từ chối. Nếu CV của bạn viết cẩu thả hoặc bị lỗi, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ không ấn tượng.  
Cách viết CV chuyên nghiệp bằng tiếng anh 13
Các CV ngắn gọn có xu hướng tốt hơn các CV dài có thông tin lặp lại

2/Các CV ngắn gọn có xu hướng tốt hơn các CV dài có thông tin lặp lại. 

Hãy chắc chắn rằng bạn không lặp lại quá nhiều các thông tin, câu chữ. Viết càng ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin càng tốt cho bạn.
  • Hãy đọc lại thông tin và toàn bộ nội dung CV của bạn trước khi gửi.
  • Nhờ người khác đọc CV của bạn. 
Có nhiều cách viết CV bằng tiếng anh cũng như các CV xin việc mẫu hiện đang được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội. Nhưng không phải cách viết CV nào cũng ấn tượng, hiệu quả. Vì vậy, bạn cần bỏ túi ngay những gợi ý trên đây để có một CV hoàn hảo nhất.
TONY - Nguồn: wikihow.com
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 770 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 602 lượt xem
go top