Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3

Mách bạn cách lập thời gian biểu cho học sinh cấp 3 cực đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm cách quản lý thời gian hiệu quả trong học tập, tìm hiểu ngay bây giờ
Tất Thành
1,339 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Mách bạn cách lập thời gian biểu cho học sinh cấp 3 cực đơn giản nhưng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm cách quản lý thời gian hiệu quả trong học tập, tìm hiểu ngay bây giờ để có thể sắp xếp và quản lý thời gian học tập, sinh hoạt phfu hợp nhất nhé!

Cách lập thời gian biểu cho học sinh cấp 3

Nếu bạn mới vào cấp 3, thời gian đầu đi học có thể sẽ khiến abnj bị rối loạn với quá nhiều thứ lạ lẫm và bạn cần bắt nhịp với một giáo viên mới, bạn bè mới và tất nhiên là làm bài tập ở trường và bài tập về nhà. Trên hết, bạn vẫn có sở thích / hoạt động riêng của mình như thể thao hoặc âm nhạc hoặc các câu lạc bộ khác. vậy làm thế nào để bạn quản lý thời gian làm tất cả các hoạt động hiện tại mà không bị rối loạn? 

| Xem thêm: Làm thế nào để học tốt ở trường cấp 3

Tổng hợp những cách quản lý thời gian hiệu quả trong học tập mà Baogiaoduc.org chia sẻ dưới đây chính là những gợi ý hữu ích để bạn có thể lập thời gian biểu trong tuần hoặc theo tháng cực đơn giản và hiệu quả. 
 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3
Liệt kê những công việc hằng ngày của bạn

Sắp xếp cuộc sống của bạn như một người trưởng thành. Bạn bè có quan trọng ở lúc này không? Bạn có thấy mình trên internet nhiều không? Bạn có phải là người hay đến thư viện để học trong môi trường yên tĩnh không? Cha mẹ bạn có muốn giúp bạn hoặc muốn nhờ sự giúp đỡ của giáo viên không?

Muốn có cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất, bạn cần tự xác định thời gian và các mối quan hệ của mình để tự cân đối. Bởi học cấp 3 là bạn cũng đã đủ lớn để tự quyết định thời gian của riêng mình rồi.
 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 1
Ưu tiên việc học tập lên hàng đầu
 
Cách lập thời gian biểu học tập hiệu quả chính là luôn ưu tiên lịch trình hàng tuần của bạn với tư cách là là một học sinh. Bất kỳ buổi nghiên cứu giáo dục / học thuật nào bạn đều phải ưu tiên chúng lên hàng đầu.  Sau đó là các hoạt động ngoại khóa và cuối cùng đó là đời sống xã hội. Bạn bè sẽ muốn đi chơi với bạn vào cuối tuần, nhưng họ sẽ hiểu nếu bạn giải thích với họ rằng bạn cần phải học tập hoặc bắt kịp công việc ở trường.

 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 2
Luôn làm đầy đủ bài tập về nhà

Liệt kê ngày đến hạn chính xác cho các sự kiện, bài tập, bài kiểm tra và bài tập về nhà khác. Điều này sẽ giúp bạn nhắc nhở bạn khi mọi thứ cần phải được thực hiện đúng lịch trình. Tiếp theo, sắp xếp các hoạt động ngoại khóa của bạn một cách hợp lý. Bất kỳ hoạt động nào ở trường học nên được đặt trước các hoạt động học sau giờ học. Sau đó, đến cách sự kiện khác chẳng hạn như giữ trẻ, công việc xung quanh nhà, v.v., với các sự kiện nhóm, chẳng hạn như thể thao. Cuối cùng, hãy thưu giãn với trò chơi điện tử hoặc thời gian với bạn bè. Đây là thời gian biểu hợp lý cho học sinh 12, bởi đây là lớp cuối cấp. Việc học luôn là số 1.
 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 3
Đặt đồng hồ cho các môn học 
 
Đặt giới hạn thời gian cho bạn học trong bao lâu. Đừng đi quá nhiều vào một chủ đề và quên rằng bạn có nhiều môn khác cần phải học trước khi đi ngủ. 
 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 4
Ngủ đủ giấc
Ngủ ít nhất 6-9 giờ. Nếu bạn ngủ nhiều hơn hoặc ít ngủ hơn bạn nên thay đổi để có thể cân đối phù hợp.
 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 5
Tắm trước khi đi học
 
Cố gắng tắm trước khi đi học. Cách lập thời gian biểu cho học sinh cấp 3 cho tất cả các bạn chính là việc tắm. Bạn sẽ được làm mới, tỉnh táo và thoải mái hơn khi bắt đầu một ngày mới với cơ thể sạch sẽ, khỏe mạnh.
 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 6
Trao đổi bài tập với bố mẹ hoặc cô giáo
 
TRao đổi qua bài tập về nhà hoặc bài tập của bạn với cha mẹ của bạn. Nó luôn luôn là một hành động tích cực để nhận được sự trao đổi, góp ý kiến. Hãy hỏi giáo viên của bạn để được tư vấn và giải đáp nếu cha mẹ bạn không thể trả lời.
 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 7
Tự sắp xếp việc học và các hoạt động khác

Hãy nghĩ về cách các hoạt động phi giáo dục ảnh hưởng đến lịch trình của bạn đã được lập thời gian biểu trong tuần. Nếu bạn đang phải làm một nhiệm vụ do bố mẹ giao hoặc làm công việc xung quanh nhà, hãy sắp xếp công việc hợp lý.

 
Cách quản lý thời gian hiệu quả cho học sinh cấp 3 8
Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày
 
Đừng bỏ bê sức khỏe của bạn. Chỉ vì bạn thiếu thời gian không có nghĩa là bạn bỏ bê sức khỏe và lười biếng tập thể dục. Cố gắng ăn trái cây và rau củ mỗi ngày. Hãy nhớ tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Làm những việc này sẽ hỗ trợ tinh thần, thể chất và cảm xúc của bạn. Giúp bạn có sức khỏe và tinh thần thoải mái hơn.
 
Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn cách lập thời gian biểu cho học sinh hiệu quả hơn. Mong rằng, với những cách quản lý thời gian hiệu quả trong học tập này, mong rằng bạn sẽ có thể cân đối được thời gian học tập và các hoạt động của mình trở nên tốt hơn, tích cực hơn.
TONY - Nguồn: wikihow.com
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 1.696 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.071 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.004 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 991 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 939 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 505 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 447 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 417 lượt xem
go top