4 Cách làm nón bằng giấy đơn giản

Trong bài viết này Baogiaoduc.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm nón bằng giấy, cách làm nón sinh nhật, làm phễu bằng giấy. Cùng xem và lưu lại để dùng khi cần thiết nhé!
Tất Thành
1,347 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Hình nón được áp dụng rất nhiều khi làm đồ thủ công. Bạn cần một chiếc mũi hình nón cho người tuyết, hay một hình nón cho tên lửa bằng giấy? Bạn muốn làm một chiếc mũ sinh nhật đội đầu hình nón? Tất cả những món đồ thủ công này đều có cách làm giống nhau và khá đơn giản. Trong bài viết này Baogiaoduc.org sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm nón bằng giấy, cách làm nón sinh nhật, làm phễu bằng giấy. Cùng xem và lưu lại để dùng khi cần thiết nhé!

Mẫu in giấy để làm hình nón

4 Cách làm nón bằng giấy đơn giản
Mẫu in giấy làm nón giấy

Cách làm nón bằng giấy từ một hình tròn 

4 Cách làm nón bằng giấy đơn giản 1
Tạo một hình tròn có bán kính theo mong muốn

1. Tạo một hình tròn bằng giấy

Chiều cao của hình nón sẽ được xác định bởi bán kính của hình tròn. Bán kính càng lớn, hình nón càng cao. Hãy cố gắng tạo một hình tròn nhất có thể.
 • Các phép đo không đúng sẽ có ảnh hưởng lớn đến kết quả của hình nón. Đó là một ý tưởng tốt để đặt thêm nỗ lực vào làm cho vòng tròn càng tròn càng tốt.
 • Bạn có thể sử dụng compa, hoặc một đồ dùng có hình tròn (cái bát) để tạp được một hình tròn đẹp nhất.

Tạo một hình tròn bằng giấy

2. Vẽ một hình tam giác cân trên hình tròn bạn vừa tạo

Sử dụng kích thước của mẫu in giấy để cắt hình tam giác cân trên hình tròn của bạn. Để vẽ được hình tam giác chuẩn nhất bạn hãy đánh dấu điểm trung tâm của hình tròn. Dùng thước kẻ vẽ ra hai đường thẳng từ điểm trung tâm để tạo một tam giác cân. Nếu các đường thẳng gần nhau hơn sẽ tạo thành một tam giác cân nhỏ hơn và cho hình nón có đáy rộng.
 • Sử dụng thước đo la bàn để xác định vị trí chính giữa trên hình tròn. Nếu bạn sử dụng compa để tạo ra hình tròn thì việc xác định tâm hình tròn rất đơn giản, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian để tạo tâm của hình tròn.
 • Bạn cũng có thể vẽ hình tam giác của riêng mình bằng thước kẻ và bút chì.

Vẽ tam giác cân lên hình tròn giấy

3. Cắt hình tam giác cân ra khỏi hình tròn

Để tạo hình nón với đáy nhỏ, cắt ra một hình tam giác lớn hơn. Sử dụng kéo hoặc dao chính xác để đường cắt của bạn càng thẳng càng tốt. Nếu bạn gặp bất kỳ rủi ro cắt nào, có thể bạn sẽ cần phải bắt đầu lại.


Cắt hình tam giác ra khỏi hình tròn giấy

4. Đưa các mặt cắt của hình tròn lại với nhau

Ghép hai mặt cắt của hình tròn chồng lên nhau và ăn khớp với nhau. Bạn sẽ được một hình nón như món muốn.
 • Hãy mở giấy ra và thử lại nếu hai mép giấy không trùng khớp với nhau.
 • Đừng tạo ra những nếp gấp cứng trong giấy của bạn. Các nếp gấp đó có thể làm cho hình nón của bạn bị méo. 

Đưa các mặt cắt của hình tròn lại với nhau

5. Dán băng dính bên trong hình nón để cố định nó

Dùng băng dính để cố định hình nón của bạn, nên dánh băng dính bên trong hình nón để sản phẩm của bạn trông đẹp và tinh tế hơn. 
 • Một mảnh băng thẳng sẽ cho hình nón của bạn ổn định nhất. Nhiều miếng băng bên trong sẽ gây ra một mớ hỗn độn. 

Làm nón giấy bằng phương pháp gấp


Cắt một hình tam giác rộng để làm nón giấy

1. Cắt ra một hình tam giác rộng

Nếu phương pháp đĩa phổ biến không theo ý thích của bạn, bạn có thể tạo hình nón bằng phương pháp gấp từ một hình tam giác. Để mảnh giấy được cuộn đúng thành hình nón bạn cần có một hình tam giác với một cạnh dài và hai cạnh ngắn hơn có chiều dài bằng nhau. Hình tam giác càng lớn thì hình nón càng lớn. Cẩn thận để thực hiện phép đo hình tam giác của bạn chính xác nhất có thể
 • Lỗi nhẹ có thể làm cho hình nón của bạn bị lệch, hoặc tệ hơn nữa là hình tam giác quá ngắn không đủ để quận thành một chiếc nón.
 • Nếu bạn không muốn tự mình thực hiện các phép đo, các mẫu tam giác có sẵn. Đảm bảo bạn đang sử dụng mẫu có một mặt dài và hai cạnh ngắn hơn có chiều dài bằng nhau. 

Cuộn các góc xa của tấm giấy tam giác vào giữa

2. Cuộn các góc xa của tấm giấy tam giác vào giữa

Lấy một trong những góc xa của hình tam giác và cuộn nó vào giữa để cạnh giấy chạm vào giữa hình tam giác. Với tay kia của bạn, mang góc khác và cuộn nó lên để nó quấn quanh góc kia. Khi điều này hoàn thành, bạn nên có một hình dạng chung của một hình nón tại chỗ.
 1. Nếu bạn gặp khó khăn khi lăn các góc với nhau, có thể là bạn đã không cắt tam giác đủ rộng.
 2. Các góc xa là các đầu đối diện của tam giác rộng.
 3. Giữ góc cuộn đầu tiên tại chỗ trong khi bạn cuộn góc khác. Một tay nên được sử dụng cho mỗi góc.

Điều chỉnh hình nón của bạn

3. Điều chỉnh hình nón của bạn

Trừ khi thao tác cuộn của bạn hoàn hảo, rất có thể bạn sẽ phải thay đổi giấy xung quanh một chút để làm cho hình nón đẹp hơn. Thắt chặt các nếp gấp được cuộn khi cần thiết. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã cuộn hai góc nếp gấp không đều, hãy thử lại.
 • Nếu có độ dài giấy dư thừa nhô ra từ hình nón, có thể tờ giấy gốc của bạn không phải là một hình tam giác cân. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể tiếp tục di chuyển về phía trước bằng cách cắt bỏ bất kỳ dư thừa nào bằng dao chính xác. 
 • Đó là một quá trình khá nhanh chóng, nên bạn có thể lặp lại nhiều lần với thao tác này cho đến khi tạo ra một hình nón vừa ý.

Gấp các cạnh lỏng lẻo vào lỗ mở của hình nón

4. Gấp các cạnh lỏng lẻo vào lỗ mở của hình nón

Vạt giấy quá nhiều nên được gấp lại thành hình nón. Điều này làm cho hình nón trông mượt mà hơn, và cũng giúp các nếp gấp giữ hình dạng của chúng. Nếu thao tác cuộn đã được thực hiện một cách chính xác, ít nhất phải có một đầu tam giác nên được xếp vào trong.
 • Nếu vì lý do nào đó bạn không có đủ giấy để gấp, bạn có thể vượt qua vấn đề này bằng cách chạy một dải băng trên nền, từ bên ngoài vào bên trong hình nón của bạn.
 • Hãy thử bóp hoặc nới lỏng vòng tay của bạn trên hình nón nếu khe gấp không đủ rõ ràng.

Dán cố định hình nón

5. Dán cố định hình nón

Mặc dù hình nón sua khi gấp xong đã được giữ có định, nhưng để chắc chắn hơn bạn nên cùng băng dính dán vào mép bên trong của hình nón để hình bạn vừa làm cố định và chắc chắn hơn.

Chuyên môn hóa hình nón của bạn

4 Cách làm nón bằng giấy đơn giản 2
Chọn giấy làm hình nón

1. Chọn đúng giấy với mục đích làm hình nón của bạn

Bạn muốn làm hình nón sử dụng trong mục đích gì? Nên xác định được mục đích sử dụng khi làm hình nón để chọn loại giấy sao cho phù hợp nhất. 
 • Giấy in rất phù hợp với những hình nón dùng để trang trí, bạn có thể vẽ rất nhiều thứ lên chiếc nón làm từ giấy in.
 • Giấy xây dựng phù hợp khi bạn làm nón sinh nhật.
 • Giấy da là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn làm một cái phễu để nướng.

Cắt đầu nón nếu bạn dùng nó làm phễu

2. Cắt đầu cho phễu

Nếu bạn đang tạo hình nón với mục đích làm một cái phễu nướng bánh hãy cắt đầu chóp của hình nón để có thể kiểm soát việc đổ nước đá hoặc xi-rô bằng cách ép phễu.
 • Nếu lỗ phễu của bạn không đủ lớn, bạn có thể thử cắt to thêm một chút nữa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn càng cắt hình nón càng cao sẽ dẫn đến lỗ phễu lớn hơn theo cấp số nhân.

Vẽ những điều bạn thích trên hình nón của bạn

3. Vẽ những điều bạn thích trên hình nón của bạn

Nếu bạn đang tạo hình nón trang trí hoặc mũ tiệc, thật thú vị khi bạn vẽ thêm một số hình vẽ đáng yêu lên chiếc mũ của mình.
 • Đầu tiên bạn nên vẽ các các mẫu vẽ trên mũ bằng bút chì trước nếu bạn lo lắng về việc vẽ sai hoặc không đúng ý.
 • Việc vẽ hình thù yêu thích lên chiếc mũ giấy có thể dễ dàng hơn trên giấy trước khi bạn biến nó thành hình nón.

Tra cứu ý tưởng để có thêm cảm hứng

4. Tra cứu ý tưởng để có thêm cảm hứng

Có vô số cách bạn có thể làm để trang trí một chiếc nón giấy. Bạn có thể cố gắng tìm ra những ý tưởng trang trí độc đáo cho riêng mình, tuy nhiên nếu bí ý tưởng quá bạn có thể tham khảo những chiếc mũ giấy đội đầu được làm bởi người khác. Thử nghiệm với các kỹ thuật tạo hình nón khác nhau. Trang trí hình nón của bạn bằng một loại vật liệu mới. Các khả năng với hàng thủ công nhà là vô tận.

Lời khuyên

 • Tập luyện nhiều sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc nón giấy hoàn hảo hơn. Càng làm nhiều nón giấy thì kỹ năng của bạn càng trở nên tốt hơn.
 • Nên sử dụng giấy máy in để làm mũ giấy đội đầu.
Trên đây là những cách làm nón bằng giấy, cách làm nón sinh nhật hay làm phễu cực kỳ đơn giản mà Baogiaoduc.org muốn chia sẻ đến bạn đọc. Thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức, mẹo hay về học tập nhé!
Nguồn: www.wikihow.com
Biên dịch: Jerry
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 1.348 lượt xem
go top