Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé!

Bạn có cảm thấy khó khăn để mọi người chú ý và tập trung vào bài giảng của mình? Tham khảo cách giảng bài thu hút dưới đây để có một tiết dạy thành công.
Tất Thành
723 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn không biết làm thế nào để có một tiết học thành công? Bạn không biết cách dẫn dắt vào bài giảng? Có một số phương pháp và kỹ năng giảng bài hay mà bạn có thể áp dụng để có một bài giảng ấn tượng. Cùng tham khảo ngay những cách ở dưới đây.

Các bước để có một tiết dạy thành công

Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé!


1 Bắt đầu với một nụ cười. Đây là cách tốt nhất để kết nối với những người xung quanh và khiến họ sẵn sàng tham gia vào bài học.
 

Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé! 1


2 Hãy thể hiện bản thân tốt. Trước khi bước vào phòng, hãy mặc một bộ quần áo đẹp và tràn đầy năng lượng. Điều này sẽ mang lại một bầu không khí tích cực vào phòng. Nếu bạn mặc những bộ quần áo tẻ nhạt với một khuôn mặt ảm đạm, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người tham gia lớp học. Vì vậy, luôn luôn cho những người tham gia thấy một cái nhìn tươi mới.
 

Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé! 2


3 Giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Điều này sẽ giúp các học sinh / sinh viên biết về bạn.

Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé! 3


4 Giải thích về khóa học một cách rõ ràng. Có một buổi giới thiệu ngắn về những kỳ vọng sẽ đạt được từ khóa học, những gì mà những người tham gia có thể mong đợi để tìm hiểu và làm thế nào họ sẽ đạt được kết quả mong đợi. Giải thích điều này sẽ giúp phát triển mối liên kết nhất định giữa bạn và những người tham gia. Nó cũng sẽ cho phép họ đặt câu hỏi với bạn mà không do dự.
 

Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé! 4


5 Để thời gian nghỉ đầy đủ. Sau vài chủ đề, hãy cố gắng tạo ra một khoảng nghỉ ngơi. Vào giữa buổi học, hãy đưa ra một vài ví dụ thực tế về cuộc sống, điều này sẽ làm thay đổi sự tập trung của học sinh, đặc biệt nếu các em có tâm trạng buồn ngủ. Hãy thử một số ví dụ tốt mà sẽ thu hút sự chú ý của họ trở lại chủ đề mà bạn đã giải thích cho họ.
 

Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé! 5


6 Đặt câu hỏi cho học sinh. Điều này giúp họ duy trì sự tham gia và phản ánh những gì họ đang nghe và học. Sau khi hoàn thành bất kỳ phần hoặc chủ đề nào, hãy thử hỏi vài câu hỏi. Điều này đảm bảo sự tham gia song song giữa những giáo viên, học sinh và tiết học sẽ diễn ra rất suôn sẻ.
 

Nếu bạn là giáo viên? Đừng bỏ qua tuyệt chiêu giảng bài cực THU HÚT này nhé! 6


7 Cố gắng nhận phản hồi và đề xuất vào cuối buổi học. Vào cuối buổi, hỏi ý kiến ​​của học sinh về tiết học. Nói chuyện thân thiện sẽ giúp tìm hiểu xem họ có cần giúp đỡ về chủ đề cụ thể đó và cho họ biết rằng họ có thể liên lạc với giáo viên nếu cần. Chia sẻ một số câu chuyện cười thích hợp và rời khỏi địa điểm với tiếng cười trong phòng của học sinh và một nụ cười một nụ cười hài lòng trên gương mặt của giáo viên.

Trên đây là những lưu ý về phương pháp và kỹ năng giảng bài hay. Chúc bạn sẽ có một tiết dạy thành công!

(Nguồn: www.wikihow.com)  - TEA

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 1.695 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.071 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.003 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 991 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 938 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 505 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 447 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 417 lượt xem
go top