Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả

Giáo dục giới tính cho học sinh là điều cần thiết để thúc đẩy một cuộc sống lành mạnh về cả tinh thần và thể chất.
Tất Thành
380 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Giáo dục giới tính cho học sinh là điều cần thiết để thúc đẩy một cuộc sống lành mạnh về cả tinh thần và thể chất. Việc dạy giáo dục giới tính cho học sinh có thể sẽ khó khăn nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu để tiếp cận cũng như dạy nó, trong bài viết dưới đây, Baogiaoduc.org sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp để giáo dục giới tính cho học sinh từ trẻ nhỏ đến thiếu niên, cùng theo dõi nhé:

Phương pháp 1. Hiểu chương trình giáo dục giới tính

1. Làm quen với yêu cầu giáo dục giới tính địa phương của bạn

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả

Mỗi trường học, tính hoặc quốc gia đều sẽ có một giáo trình riêng và cách giáo dục giới tính có thể được giảng dạy. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn là một nhà giáo, bạn sẽ cần tuân theo một chương trình giảng dạy nhất định. Ví dụ:
 • Tại Hoa Kỳ, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh xác định 28 chương trình giảng dạy dựa trên bằng chứng đủ điều kiện để được giảng dạy. Trường học hoặc chương trình của bạn có thể cung cấp cho bạn tài liệu và thông tin từ các chương trình giảng dạy này.
 • Cơ Quan Y Tế Công Cộng Canada cung cấp Hướng Dẫn về Giáo Dục Sức Khỏe Tình Dục của Canada. Nó là một hướng dẫn cung cấp các chương trình giảng dạy và chiến lược giảng dạy cụ thể để dạy giáo dục giới tính. Giáo dục giới tính của Canada dạy các khái niệm chính như sức khỏe, khuyến khích sức khỏe, giáo dục sức khỏe, tình dục, sức khỏe tình dục và quyền tình dục.
 • Ở Vương quốc Anh, giáo dục giới tính bắt buộc sau 11 tuổi và tập trung vào việc dạy trẻ về sinh sản, tình dục và sức khỏe tình dục. Giáo dục giới tính và mối quan hệ (SRE) là một phần của chương trình giảng dạy quốc gia và dựa trên khuôn khổ kiến ​​thức Giáo dục cá nhân, xã hội và sức khỏe (PSHE)

2 Hãy chắc chắn rằng việc dạy giáo dục giới tính của mình là phù hợp

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 1

Ở một số nước, văn hóa, tôn giáo và trường học, giáo dục giới tính cho trẻ em sẽ là bắt buộc hoặc không. Trong những tình huống này, việc dạy giáo dục giới tính cho trẻ có thể gặp nhiều khó khăn. Ví dụ, giáo dục giới tính có thể sẽ không được hoan nghênh và gặp phải rào chắn trước khi bạn chuẩn bị dạt nó. Vì thế, trước khi dạy giáo dục giới tính, bạn có thể cần:
 • Nói chuyện với các quan chức địa phương về việc thực hiện giáo dục giới tính trong khu vực. Điều này có thể là nói chuyện với trường học, cộng đồng của bạn, hoặc các cơ quan chính quyền nơi bạn muốn giảng dạy.
 • Chuẩn bị nguồn lực và bằng chứng cho thấy giáo dục giới tính là cần thiết.
 • Tham gia một tổ chức hoặc nhóm ủng hộ việc thực hiện giáo dục giới tính cho cộng đồng.
 • Lập kế hoạch chương trình giáo dục giới tính của riêng bạn. Bạn có thể dạy giáo dục giới tính nhưng có rất ít tài nguyên sẵn có cho bạn cung cấp các chương trình giáo dục giới tính được kiểm tra và có uy tín có thể được giảng dạy trong khu vực của bạn. Trong những trường hợp này, bạn có thể cần phải nghiên cứu sâu rộng, nói chuyện với các chuyên gia sức khỏe tình dục, và cộng tác với các tổ chức để đưa ra một chương trình giáo dục giới tính hiệu quả.

3. Hiểu các cách tiếp cận khác nhau trong giáo dục giới tính

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 2

Ở Bắc Mỹ, hầu hết các chương trình giảng dạy đều ủng hộ nhu cầu giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện, nơi nhiều chủ đề được thảo luận và giảng giải rộng rãi. Các vấn đề được dạy bao gồm tránh thai, giới tính, tình dục, kiêng nhịn, phá thai, các bệnh lây qua đường tình dục và nhiều hơn nữa. Giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện chỉ là một phương pháp để tiếp cận giáo dục giới tính. Một số cách tiếp cận khác bao gồm:
 • Giáo dục đời sống gia đình: Chương trình này chú trọng vào việc chuẩn bị trẻ em cho cuộc sống gia đình và sinh sản.
 • Giáo dục dân số: Chương trình này tập trung vào các hậu quả xã hội, môi trường và kinh tế của tăng trưởng dân số.
 • Giáo dục y tế / bệnh tật: Chương trình này nhấn mạnh vào việc tránh bệnh tật và cung cấp thông tin y tế về sức khỏe tình dục.
 • Phương pháp tiếp cận dựa trên sợ hãi: Chương trình này nhấn mạnh những rủi ro của nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, bệnh tật và HIV.
 • Giáo dục dựa vào kiêng nhịn : Các chương trình này tập trung vào việc kiêng quan hệ tình dục là cách tránh thai và không cung cấp nhiều bảo hiểm về cách sử dụng biện pháp tránh thai, cách quan hệ tình dục an toàn và cách vì virus STI / HIV hoạt động.
 • Giáo dục giới tính: Cách tiếp cận này tập trung nhiều hơn vào cá nhân, hoạt động tình dục, giới tính, sinh học và hành vi. Nó trình bày tình dục như là một phần quan trọng của cuộc sống và bao gồm thông điệp rằng tình dục và tình dục là thú vị.

4. Lập kế hoạch bài học hoặc chương trình giảng dạy của riêng bạn

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 3

Một số chương trình giáo dục giới tính có thể đã có kế hoạch bài học chi tiết để bạn theo dõi và một số chỉ có thể cung cấp cho bạn các hướng dẫn và sẽ yêu cầu bạn phải tự lập kế hoạch cho các bài học của riêng bạn. Trong trường hợp bạn cần phải lập kế hoạch cho các bài học của riêng mình, tốt nhất là hãy lập kế hoạch sát theo sườn chương trình giảng dạy được cung cấp bởi những thông tin này đã được thử nghiệm về tính hiệu quả và sẽ giúp quá trình giảng dạy về sau này của bạn hiệu quả hơn.
 • Tiếp cận với các nhà giáo dục khác đã thực hiện hoặc dạy giáo dục giới tính. Hỏi họ những gì hiệu quả, những gì không hiệu quả, và cách họ tiếp cận giáo dục giới tính với người học của họ.
 • Bạn có thể cần thiết lập chương trình giảng dạy của riêng mình nếu bạn đang dạy các nhóm cần chú ý đặc biệt, như những người học có khuyết tật tâm thần, người học LGBTQ +, hoặc nếu bạn đang giảng dạy trong một cộng đồng có niềm tin và quan điểm tôn giáo cụ thể.

Phương pháp 2: Chuẩn bị cho việc dạy giáo dục giới tính

1. Giáo dục bản thân về tình dục và sức khỏe tình dục

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 4

Để chuẩn bị tốt hơn cho bản thân để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người học có thể hiểu, điều bạn cần làm là hiểu tài liệu mìn sẽ dạy. Bạn có thể truy cập trực tuyến đến các thư viện hoặc hiệu sách để tìm thông tin về tình dục, sức khỏe tình dục và tình dục. Ngoài ra còn có nhiều tổ chức cung cấp các khóa học và tài liệu hỗ trợ giáo viên triển khai các bài giảng giáo dục giởi tính:
 • Giáo dục giới tính không chỉ là dạy về hành vi tình dục. [6] Điều này có nghĩa là bạn cũng nên tự học về các vấn đề như kiêng nhịn, hình ảnh cơ thể, giới tính, tình dục, phát triển tình dục, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sức khỏe tình dục và khoái cảm tình dục.
 • Sử dụng các nguồn giáo dục và giáo dục giới tính đã được thiết lập, đánh giá để hỗ trợ cho nghiên cứu của bạn. Có nhiều huyền thoại và quan niệm sai lầm bao quanh giáo dục giới tính và giới tính nói chung. Biết được sự thật là gì và có thông tin chính xác về giáo dục giới tính có thể giúp bạn dạy tốt hơn và ngăn bạn chuyển tiếp thông tin không chính xác hoặc tiêu cực cho người học của bạn.
 • Giáo dục bản thân về tình dục có thể giúp tăng mức độ thoải mái của bạn bằng cách nói về tình dục hoặc một số chủ đề liên quan đến nó cho người khác.

2. Hiểu người bạn đang giáo dục

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 5

Tuổi tác là một yếu tố quan trọng giúp định hình tính cách người học của bạn. Một số phụ huynh, người giám hộ và các giáo viên sẽ cảm thấy không thoải máu khi quan hệ tình dục được dạy cho trẻ em khi còn nhỏ tuổi. Nhưng việc sử dụng những thông tin phù hợp với lứa tuổi để dạy giáo dục giới tính có thể sẽ giúp giảm bớt những lo lắng và khó chịu về việc giảng dạy một chủ đề nhạy cảm như tình dục:
 • Các vấn đề hoặc chủ đề khác nhau sẽ được dạy tùy thuộc vào độ tuổi của người học. Chương trình giảng dạy được thành lập sẽ có các phiên bản phù hợp với độ tuổi của người học.
 • Biết được giai đoạn phát triển tình dục của người học sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi và giúp bạn cung cấp thông tin và tài nguyên phù hợp với lứa tuổi cho người học của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tránh tình huống mà bạn vượt qua ranh giới hoặc dạy vượt ra ngoài những gì phù hợp với người học của bạn.

3. Xác định mục tiêu của bạn là gì khi giáo dục giới tính

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 6

Xác định mục tiêu của bạn hoặc những gì bạn muốn người học của bạn đạt được sau khi bạn dạy là một cách hữu ích để tổ chức và dạy các bài học của bạn. Hầu hết các nhà giáo dục giới tính đều hướng đến những mục tiêu sau:
 • Để giảm các kết quả âm tính từ các hành vi tình dục như các thai kỳ không mong muốn hoặc không mong muốn và nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng thích hợp cho người học để đưa ra quyết định lành mạnh về đời sống tình dục và tương lai của họ.
 • Xây dựng sự tự tin cho người học.
 • Để giúp người học phát triển các mối quan hệ và kinh nghiệm tích cực với tình dục của họ.
 • Cung cấp thông tin chính xác về mặt y tế về các khái niệm như kiêng nhịn, tránh thai và các vấn đề sức khỏe khác.
 • Tôn trọng các giá trị cộng đồng, xã hội, cá nhân và niềm tin về tình dục

4. Thực hành các buổi nói chuyện về sức khỏe tình dục

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 7

Những buổi nói chuyện thân mật sẽ rất có lợi cho việc phổ cập các kiến thức về sức khỏe tình duch. hãy thử tổ chức một buổi nói chuyện công khai cho bạn bè hoặc bạn bè thân thiết về sức khỏe tình dục hoặc thực hành giảng dạy bài học của bạn cho người thân. Cuộc nói chuyện này sẽ giúp bạn trở nên thoải mái khi nói về tình dục:
 • Việc luyện tập có thể giúp bạn tránh được những sai lầm như quá phê phán ý kiến ​​của người khác về tình dục, cười trong những lúc khó chịu hoặc bối rối, và tránh thuyết giảng hoặc nói chuyện với mọi người khi bạn đang giảng dạy.

5. Liên lạc với cha mẹ hoặc người giám hộ về nội dung bạn sẽ giảng dạy

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 8

Trong khi dạy những học sinh nhỏ tuổi, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải cho cha mẹ và người giám hộ tham gia vào quá trình giáo dục giới tính. Gửi cho phụ huynh và người giám hộ một bức thư chi tiết về chương trình sức khỏe tình dục mà bạn sẽ dạy cho con cái của họ. Bằng cách này, người học có thể chọn không tham gia bài học hoặc cung cấp cho bạn các nhận xét trước khi bắt đầu giảng dạy.
 • Nhiều tổ chức và chương trình giáo dục sức khỏe tình dục có thể cung cấp cho các nhà giáo dục một bức thư mẫu để sử dụng để gửi cho phụ huynh và người giám hộ.
 • Bạn có thể gửi các phác thảo đơn giản của mỗi bài học hoặc tóm tắt chi tiết của toàn bộ chương trình.
 • Nếu bạn đang dạy người học trưởng thành, điều quan trọng là phải cho họ biết bạn dự định dạy gì. Một số người học có thể có niềm tin và giá trị khác nhau và có thể chọn không tham gia một số bài học nhất định hoặc từ toàn bộ chương trình bạn sẽ giảng dạy.

Phương pháp 3: Giáo dục giới tính trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

1. Nhắc nhở bản thân rằng giáo dục giới tính cho trẻ sơ sinh không phải là về hành vi tình dục

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 9

 Ý nghĩ dạy giáo dục giới tính cho trẻ sơ sinh có thể khó khăn và kiêng kị, nhưng hầu hết cha mẹ, người giám hộ và người chăm sóc đã dạy cho trẻ sơ sinh giới tính mà không hề biết. Từ 0 đến 3 tuổi, trẻ sẽ bắt đầu khám phá cơ thể của chúng, tìm hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ, và bắt đầu hình thành bản sắc giới tính của chúng. Giáo dục giới tính cho trẻ sơ sinh có hình thức dạy trẻ về cơ thể của chúng và giúp chúng hình thành mối quan hệ lành mạnh và gắn kết với người chăm sóc.
 • Nếu bạn đang dạy trẻ sơ sinh về sức khỏe tình dục của họ, bạn có nhiều khả năng là cha mẹ, người giám hộ hoặc người chăm sóc chính của họ. Hầu hết các tổ chức đều thừa nhận tầm quan trọng của giáo dục giới tính đối với trẻ sơ sinh nhưng dường như không có bất kỳ chương trình giáo dục chính thức nào cho trẻ em đó.
 • Bằng cách nỗ lực làm cho trẻ sơ sinh có ý thức về cơ thể của chúng, về giới tính, và bằng cách thúc đẩy các mối quan hệ tốt, bạn đang tạo ra một nền tảng tích cực cho tương lai tình dục của họ.

2. Dạy cho trẻ em biết tên chính xác của các bộ phận trên cơ thể

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 10

Trẻ em bắt đầu học các bộ phận trên cơ thể như trẻ sơ sinh và thường được cho biết các bộ phận như mắt, mũi và tai. Tại thời điểm này, trẻ sơ sinh cũng nên được dạy tên chính xác của những bộ phận này. Bằng cách dạy trẻ sớm, chúng sẽ trở nên thoải mái và quen thuộc với cơ thể và nhận thức rõ hơn về các vấn đề sức khỏe sinh sản hoặc tình dục để khi gặp phải vấn đề sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ.
 • Sử dụng các cơ hội như thời gian tắm hoặc thay tã để dạy trẻ sơ sinh về cơ thể của chúng. Nó có thể đơn giản như chỉ vào bộ phận sinh dục của một đứa trẻ và nói, "Đó là dương vật của bạn" hoặc "Đó là âm hộ của bạn".
 • Bạn cũng có thể bắt đầu tạo mối liên hệ giữa giới tính và cơ quan sinh dục bằng cách nói, "Nữ giới có âm đạo" và "Nam giới có dương vật". Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa giới tính và giới tính và quyết định cách bạn muốn dạy con bạn về giới tính.

3. Cho trẻ biết về các quy tắc bảo mật cơ bản

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 11

Nhiều trẻ phát triển sự tò mò về cơ thể khi 2 tuổi. Họ có thể bắt đầu có những hành vi như hỏi nhau về cơ thể, nhìn vào cơ thể của nhau trong phòng tắm hoặc thậm chí cho thấy các bộ phận cơ thể riêng tư của nhau. Trẻ nhỏ cũng có thể bắt đầu ôm, hôn và chạm vào nhau. Tại thời điểm này, điều quan trọng là nói chuyện với trẻ về các quy tắc cơ bản về quyền riêng tư, chẳng hạn như:
 • Cơ thể của bạn là của riêng bạn. Trẻ em nên biết rằng cơ thể của chúng thuộc về chúng và không ai có thể chạm vào nó mà không có sự cho phép của chúng. Họ nên được dạy làm thế nào để nói "không" để hôn, ôm, và các loại tiếp xúc vật lý mà họ không muốn cho dù đó là thích hợp hay không.
 • Cảm ứng tốt so với chạm xấu. Trẻ em cần được dạy cách nhận ra sự đụng chạm thích hợp và không phù hợp. Một cách tốt để dạy điều này là sử dụng Quy tắc Đồ lót. Điều này có nghĩa là chạm vào bất cứ nơi nào được bao phủ bởi đồ lót là không phù hợp. Họ cũng nên được dạy để tham khảo ý kiến ​​với một người lớn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình khi chạm xấu xảy ra.
 • Bí mật tốt và bí mật xấu. Dạy trẻ em rằng có những bí mật xấu và những bí mật tốt giúp ngăn ngừa những kẻ lạm dụng tình dục thao túng trẻ em để giữ bí mật như thể chúng đang bị xúc động một cách không thích hợp hoặc bị ngược đãi.

4. Quan sát các biểu hiện giưới tính của trẻ nhỏ

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 12

Quan sát các biểu hiện giới tính của trẻ nhỏ. Đến hai, một đứa trẻ sẽ bắt đầu hiểu được giới tính là gì và thậm chí xác định danh tính giới tính của chúng. Tuy nhiên, trẻ em thường được thử nghiệm với bản sắc giới tính của mình thông qua vai trò chơi và mặc quần áo. Điều quan trọng là phải nhận thức được biểu hiện giới tính của con bạn để bạn có thể chuẩn bị cho các tình huống nhất định:
 • Một số trẻ có thể bắt đầu có dấu hiệu chuyển giới .
 • Trẻ em có thể đặt câu hỏi hoặc đưa ra các giả định về hành vi đúng đắn của một giới tính nhất định.
 • Những người khác hoặc trẻ em có thể không đồng ý với biểu hiện giới tính của trẻ và gây ra sự đau khổ cho trẻ.

5. Dạy trẻ những điều cơ bản về sinh sản

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 13

Trẻ em ở độ tuổi này sẽ bắt đầu đặt câu hỏi như "Con đến từ đâu?" hoặc "Trẻ sơ sinh đến từ đâu?" Bạn có thể bắt đầu nói với trẻ nhỏ những điều cơ bản về sinh sản:
 • "Em bé lớn lên trong tử cung của một người phụ nữ." Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ khác nhau như "Bạn đến từ bụng của mẹ" hoặc "Mẹ đã tạo ra bạn".
 • "Một nam và nữ là cần thiết cho sinh sản." hoặc "Mẹ và cha đã tạo ra bạn".
 • Hành động này luôn luôn được khuyến khích sử dụng ngôn ngữ chính xác để loại bỏ sự nhầm lẫn trong tương lai và cho phép trẻ em được thoải mái nói về sinh sản.

Phương pháp 4: Giáo dục giới tính trẻ em tiểu học

1. Giải thích cho trẻ quá trình của tuổi dậy thì

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 14

Trẻ em dưới 8 tuổi có thể bắt đầu trải qua tuổi dậy thì cả về thể chất lẫn tinh thần. Điều bạn cần truyền đạt đến trẻ là làm cho trẻ nhận thức được những thay đổi có thể xảy ra, chẳng hạn như:
 • Những thay đổi về thể chất như sự phát triển của bộ phận sinh dục, phát triển vú và kinh nguyệt ở phụ nữ và tăng trưởng.
 • Cảm xúc tình dục có thể dẫn đến thu hút tình dục với người khác và thủ dâm.
 • Những thay đổi về cảm xúc ảnh hưởng đến cách trẻ em nhìn thấy bản thân, hình ảnh của chúng và cách chúng liên hệ với những người khác như cha mẹ, gia đình và bạn bè của chúng.

2. Dự đoán việc trẻ em sẽ bắt đầu khắm phá những hành vi có tính chất tình dục

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 15

 Trẻ em ở độ tuổi tiểu học có thể bắt đầu trở nên thân mật với nhau và bắt đầu hẹn hò, hôn hoặc chạm vào nhau. Một số trẻ lớn hơn thậm chí có thể bắt đầu khám phá ý tưởng tình dục thân mật với một người nào đó.
 • Một số chương trình giáo dục sẽ bắt đầu giáo dục trẻ em tiểu học về bảo vệ và tránh thai khi tham gia vào tình dục. Cũng như ảnh hưởng của HIV / AID và STI / STDs.
 • Việc tiếp tục dạy trẻ em rằng cơ thể của chúng là của riêng chúng sẽ giúp chúng tham gia vào các mối quan hệ an toàn và lành mạnh với người khác.

3. Thừa nhận khó khăn của trẻ với cơ thể, kỹ năng xã hội và tình dục

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 16

Tại thời điểm này, trẻ em sẽ gặp nhiều khó khăn với việc thể hiện bản thân hoặc không hiểu những gì đang xảy ra với họ ở tuổi dậy thì. Điều mà bạn cần làm ở thời điểm này là giải quyết các vấn đề như:
 • Tình dục. Vì trẻ em ở độ tuổi này sẽ bắt đầu phát triển sự hấp dẫn với nhau, một số có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh theo giới tính, đặc biệt nếu chúng xác định là đồng tính, đồng tính nam, lưỡng tính hoặc bất cứ điều gì khác với những gì được cho là "bình thường". Cung cấp nguồn lực và sự thoải mái để giúp trẻ điều chỉnh theo giới tính của chúng.
 • Nhận dạng giới tính. Một số trẻ có thể thể hiện giới tính của mình theo cách khác nhau hoặc xác định là người chuyển giới. Xác nhận những khác biệt này bằng cách cung cấp các công cụ và tài nguyên cho trẻ em để điều hướng tốt hơn giới tính của trẻ và cũng bảo vệ chúng khỏi phân biệt đối xử hoặc bắt nạt.
 • Thủ dâm. Trong hầu hết các chương trình giáo dục giới tính, thủ dâm được xem là một hoạt động lành mạnh và bình thường. Nhiều người có thể có câu hỏi về thủ dâm hoặc về sự phát triển đột ngột của họ về cảm xúc tình dục mãnh liệt có thể dẫn đến những sự cố như có "những giấc mơ ướt".
 • Cuộc sống gia đình. Cuộc sống gia đình có thể bị ảnh hưởng vì cha mẹ hoặc các thành viên gia đình có thể bắt đầu cung cấp thêm trách nhiệm cho trẻ lớn hơn và thậm chí chia các nhiệm vụ dựa trên giới tính. Tại thời điểm này, phân biệt giới tính hoặc giới tính là một chủ đề quan trọng cần đề cập đến.
 • Hình ảnh cơ thể. Với tất cả những thay đổi thể chất xảy ra, điều quan trọng là phải giải quyết các cách lành mạnh để đối phó với sự tự tin thấp hoặc các vấn đề với hình ảnh cơ thể.

Phương pháp 5: Giáo dục giới tính cho trẻ 15-19 tuổi

1. Nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đồng ý khi tham gia vào các hoạt động tình dục

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 17

Một số trẻ em từ 15 đến 19 tuổi sẽ có sinh hoạt tình dục, vì vậy điều quan trọng và cho trẻ thấy tầm quan trọng của việc chấp thuận trong thời điểm này. Việc giáo dục giới tính trong thời điểm này sẽ làm giảm khả năng bạo lực tình dục và cũng thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh hơn.
 • Sự đồng ý là một "có" tự nguyện và nhiệt tình. Nó không dựa trên sự im lặng, hoạt động tình dục trước đó, hoặc những gì người đó đang mặc.
 • Sự đồng ý cần phải được hỏi và đưa ra. Cả hai bên nên hỏi nhau nếu họ sẵn sàng tham gia vào một hoạt động tình dục nào đó và cả hai bên phải trả lời.
 • Sự đồng ý không phải là sự ép buộc. Gây áp lực cho một người nào đó thực hiện hoạt động tình dục, đe dọa họ, tống tiền sau đó đưa họ vào hành vi tình dục là tất cả các hình thức cưỡng chế.

2. Dạy trẻ cách sử dụng biện pháp an toàn và tránh thai

Cách dạy giáo dục giới tính cho học sinh hiệu quả 18

Tùy thuộc vào chương trình hoặc chương trình giảng dạy của bạn, bạn có thể cần dạy trẻ cách sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc tránh thai. Bạn có thể cần phải cung cấp cho họ với các cuộc biểu tình, tài nguyên, và thảo luận về những lợi ích và tác dụng của việc sử dụng bảo vệ và tránh thai.
 • Hãy chắc chắn để nói về nhiều loại thuốc tránh thai có sẵn. Ví dụ, bao cao su có thể được sử dụng bởi cả phụ nữ và nam giới.
 • Dạy trẻ em những ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục không được bảo vệ. Những trường hợp này bao gồm mang thai không mong muốn hoặc không có kế hoạch, và tiếp nhận và truyền bệnh.
Nguồn: wikihow.vn - ĐT
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
go top