Cách chọn mua nệm cho bé ngủ

Với kinh nghiệm mua nệm cho bé được các bậc phụ huynh hiện đại chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được một chiếc nệm phù hợp và an toàn cho sức khỏe của bé nhà mình
Tất Thành
583 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Trẻ sơ sinh dành phần lớn thời gian để ngủ, vì vậy việc tìm kiếm một tấm nệm an toàn là rất quan trọng. Nên chọn cho bé một tấm nệm làm bằng những vật liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe, đặc biệt, nên đảm bảo sản phẩm bạn mua đã được chứng nhận bởi các tổ chức đáng tin cậy. Trong bài viết dưới đây, baogiaoduc.org sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua nệm cho bé được các bậc phụ huynh hiện đại tin dùng, cùng theo dõi nhé:

Phương pháp 1: Chọn mua nệm hữu cơ cho bé

1. Đến một cửa hàng chuyên về hàng hóa hữu cơ

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ
Đến một cửa hàng chuyên về hàng hóa hữu cơ

Cửa hàng chăm sóc sức khỏe tự nhiên hoặc các nhà bán lẻ hữu cơ đôi khi cũng cung cấp các sản phẩm cho trẻ. Hãy đến những của hàng này và hỏi nhân viên xem họ có bán nệm hay không. Ngay cả khi họ không bán, một nhân viên cũng có thể biết những nơi cung cấp các sản phẩm này ở gần đây.
  • Nếu bạn là bạn bè với những bà mẹ yêu thích sản phẩm khác, hãy hỏi họ nơi họ mua nệm cho bé của họ. Họ có thể chỉ cho bạn đi đúng nơi.

2. Mua một tấm nệm hữu cơ trên mạng internet

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 1
Mua một tấm nệm hữu cơ trên mạng internet

Cửa hàng trực tuyến có thể cung cấp cho bạn lựa chọn đa dạng nhất, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nhất định. Thông thường, mua hàng trực tuyến là cách rẻ nhất để đặt hàng vật liệu hữu cơ an toàn cho sức khỏe. Duyệt qua một số trang web bán lẻ khác nhau để đảm bảo bạn tìm thấy tùy chọn rẻ nhất.
  • Đảm bảo bạn đặt hàng từ một trang web đáng tin cậy. Kiểm tra đánh giá và chứng nhận trực tuyến của công ty trước khi bạn mua hàng.

3. Hãy cẩn thận khi mua sắm tại các cửa hàng lớn

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 2
Hãy cẩn thận khi mua sắm tại các cửa hàng lớn

Các nhà bán lẻ quy mô lớn là lựa chọn tuyệt vời để mua các mặt hàng giá rẻ hoặc hàng loạt nhưng đôi khi chất lượng của họ không tốt bằng cửa hàng chuyên biệt. Các nhà bán lẻ lớn đang thêm các mặt hàng hữu cơ vào sản phẩm của họ nhờ nhu cầu của khách hàng, nhưng sự thay đổi cần có thời gian. Bởi vì vật liệu hữu cơ thường đắt hơn, các cửa hàng lớn có thể không mang theo các mặt hàng hữu cơ được chứng nhận. Đọc kỹ bao bì và nghiên cứu nhà sản xuất trước khi mua.

4. Tránh mua nệm đã qua sử dụng

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 3
Tránh mua nệm đã qua sử dụng

Nệm được sản xuất trước năm 2009 có thể chứa các hóa chất độc hại như phthalates hoặc chất chống cháy bị cấm. Bởi vì nệm được tiếp xúc với độ ẩm, nệm cũ cũng có thể chứa nấm mốc.
  • Nệm được sử dụng cũng sẽ khó khăn hơn trong việc xác nhận là hữu cơ, đặc biệt là khi bạn không có bao bì.

Phương pháp 2: Cách mua nệm cho bé

1. Tránh nệm phủ vinyl

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 4
Tránh nệm phủ vinyl. 

Hầu hết các nệm em bé đều có lớp phủ chống thấm bằng vinyl. Polyvinyl clorua (hoặc PVC) là một loại nhựa không hữu cơ và không thân thiện với môi trường. PVC cũng độc hại và một chất gây ung thư được biết đến. Khi trẻ hít vào và hấp thụ PVC qua da, chúng có nguy cơ mắc hen suyễn, bệnh thận và rối loạn chức năng gan cao hơn. Vì vậy, hãy chọn những loại nệm không phủ vinyl.
  • Nhựa polyethylene cấp thực phẩm là một lựa chọn thay thế hữu cơ và không độc hại cho vinyl được nhiều bậc cha mẹ tin dùng

2. Kiểm tra vật liệu phủ nệm

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 5
Kiểm tra vật liệu phủ nệm. 

Hầu hết các nệm đều sử dụng bọt polyurethane làm lõi, rất dễ cháy và không hữu cơ. Cùng với thành phần chính (dầu mỏ), bọt polyurethane có thể chứa các chất phụ gia như formaldehyde, benzen, toluene và các hóa chất độc hại khác. Lựa chọn nệm nôi có đệm là len, bông, bọt thực vật hoặc xơ dừa.

3. Chọn một tấm nệm làm từ cotton hữu cơ để thoáng khí

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 6
Chọn một tấm nệm làm từ cotton hữu cơ

Bông hữu cơ là vật liệu lý tưởng cho nệm trẻ em bởi vì nó không độc hại và thoáng khí. Không giống như nệm xốp, bông hữu cơ không thải ra khói độc. Bông hữu cơ cũng mạnh mẽ và vững chắc, giúp bảo vệ trẻ chống nghẹt thở.
  • Bông hữu cơ không thấm nước. Mua một lớp phủ chống thấm không độc hại để bảo vệ nệm khỏi nước tiểu của trẻ.

4. Mua một tấm nệm hữu cơ và không độc hại

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 7
Mua một tấm nệm hữu cơ không độc hại

Hữu cơ không tương đương với không độc hại. Ngay cả nệm nôi hữu cơ cũng có thể chứa các vật liệu nguy hiểm cho em bé của bạn. An toàn là quan trọng nhất đối với em bé của bạn, vì vậy hãy kiểm tra xem nhãn có cả hai chứng nhận hay không. Nếu bạn không chắc chắn những vật liệu nào được sử dụng, hãy kiểm tra với nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.

5. Tìm một tấm nệm không chứa chất gây dị ứng cho bé

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 8
Tìm một tấm nệm không chứa chất gây dị ứng cho bé

Len và mủ cao su đều được biết là gây ra bệnh chàm da ở trẻ em. Nếu bạn tìm thấy một tấm nệm len, hãy tìm len chưa được xử lý bằng hóa chất. Len lông cừu với chế độ ăn tự nhiên cũng ít có khả năng gây kích ứng da. Tránh dùng mủ tổng hợp hoàn toàn.
  • Mủ cao su tự nhiên (có nguồn gốc từ cây cao su) là một lựa chọn hữu cơ, nhưng hãy thận trọng: mặc dù hiếm, một số trẻ vẫn bị dị ứng.

Phương pháp 3: Kiểm tra tính xác thực của nệm

1. Đọc mô tả trên bao bì

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 9
Đọc mô tả trên bao bì

Một số nhà sản xuất có thể nói rằng nệm của họ chứa đầy bông hữu cơ nhưng vẫn sử dụng chất chống thấm vinyl. Kiểm tra để đảm bảo nệm là một trăm phần trăm hữu cơ. Nếu bạn đang bối rối bởi các từ ngữ, gọi điện thoại hoặc gửi email cho công ty nệm trước khi bạn mua.
  • Không mua nệm nôi làm bằng tre. Trong khi điều này nghe có vẻ hữu cơ, tre thường được xử lý hóa học trước khi nó được làm thành vải.

2. Kiểm tra xem nệm có được chứng nhận Tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu (GOTS) hay không

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 10
Kiểm tra tiêu chuẩn chứng nhận của nệm

GOTS là tiêu chuẩn chế biến vàng cho hàng dệt hữu cơ. Để đủ điều kiện, một loại vải phải được làm bằng ít nhất 70% xơ hữu cơ. Tất cả thuốc nhuộm hoặc hóa chất được sử dụng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường và độc chất nhất định. Nếu nệm nôi hữu cơ, nệm sẽ được chứng nhận bởi GOTS.

3. Hãy tìm nệm được chứng nhận bởi Greenguard

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 11
Hãy tìm nệm được chứng nhận bởi Greenguard

Greenguard là một tổ chức dệt hữu cơ riêng biệt với các tiêu chuẩn riêng biệt từ GOTS. Mục đích của Greenguard là chứng nhận rằng hàng dệt may thân thiện với môi trường và hữu cơ. Tất cả nệm Greenguard phải thể hiện lượng khí thải hóa học thấp dựa trên các tiêu chí phơi nhiễm được thiết lập.
  • Greenguard Gold là một tập hợp con của hàng dệt may Greenguard vượt qua những yêu cầu khắt khe hơn, bao gồm các yếu tố an toàn để giải thích cho trẻ em. Đối với nệm hữu cơ và thân thiện với môi trường lý tưởng, hãy tìm kiếm các công ty được chứng nhận bởi Greenguard Gold.

4. Tham khảo qua các bài đánh giá trực tuyến

Cách chọn mua nệm cho bé ngủ 12
Tham khảo qua các bài đánh giá trực tuyến

Mặc dù đánh giá trực tuyến không được chứng nhận là đúng, nhưng chúng có thể cho bạn ý tưởng tốt về những gì bạn mong đợi từ nệm. Nếu bạn nhận thấy các đánh giá tức giận từ các bà mẹ nghĩ rằng nệm đã được chứng nhận hữu cơ, nhà sản xuất có thể đang che giấu điều gì đó bạn chưa nhận thấy.

Đọc nhiều bài đánh giá để có được ý kiến ​​được làm tròn.
Nguồn: wikihow.com - ĐT
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 6.271 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 584 lượt xem
go top