3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà

Bạn đang tìm cách huấn luyện chó tấn công hoặc bảo vệ chủ? Hay chỉ đơn giản là tìm cách huấn luyện chó đi vệ sinh. Hãy xem các giải pháp mà chúng tôi mang đến sau đây
Tất Thành
758 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Bạn đã biết cách huấn luyện chó của mình với cách huấn luyện tấn công, bảo vệ chủ, tự đi vệ sinh đúng chỗ chưa? Những chú chó con mới không có hiểu biết nên cần phải huấn luyện chúng ngay từ đầu. Nhưng đâu mới là cách hiệu quả nhất?  

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách huấn luyện chó đi vệ sinh quy củ. Bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện chsu chó của mình nhé!

Phần 1 - Cách huấn luyện chó đi vệ sinh

3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà
Chọn môi trường sống cho chú chó

Dù bạn chọn sách huấn luyện chó như thế nào,bạn cũng cần phải hiểu việc huấn luyện nó cần phải có môi trường thích hợp để nó sống và thích nghi trước. Một con chó con không hiểu rằng hành vi của nó là “xấu” khi đi tiểu trên thảm của bạn. Đối với con chó con, thảm là một bề mặt có thể chấp nhận được, nó giống như cỏ bên ngoài. Bạn phải dạy cho con chó con sự lựa chọn tốt hơn.
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 1
Đưa chó ra 

Đưa chó ra ngoài thường xuyên và đặc biệt là những thời điểm mà nó hay đi vệ sinh. Anh ta sẽ bắt đầu hiểu hành vi bạn muốn về nó. Bạn cần lặp lại hành vi này nhiều lần. Nếu bạn bắt con chó con của bạn không đi vệ sinh trong nhà, hãy làm gián đoạn hành động khi nó đang đi vệ sinh. Sử dụng lệnh “ra ngoài!” Đừng la lên hoặc mắng khi ra lệnh. Chỉ cần sử dụng lệnh để làm gián đoạn việc con chó đi vệ sinh và đuổi nó ra ngoài.
Bạn có thể nhắc con chó con lên và đưa nó đến chỗ có bô của nó ở bên ngoài. Nếu nó đi vệ sinh đúng chỗ, hãy đưa ra lời khen ngợi với nó.
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 2
Tránh việc trừng phạt con chó của bạn

Tránh trừng phạt con chó con của bạn bằng cách đánh nó. Con chó con của bạn sẽ không hiểu tại sao bạn lại trừng phạt. Mắng và phản ứng như đánh đạp sẽ chỉ làm nỗi sợ hãi của chú chó trở nên xa lánh bạn hơn.
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 3
Xem khoảng thời gian mà chú chó của bạn cần đi vệ sinh
Để biết cách huấn luyện chó đi vệ sinh sao cho đúng. Bạn cần hiểu về chú chó của mình để biết khi nào đó sắp đi vệ sinh. 
 • Chó từ 8 đến 16 tuần tuổi có thể giữ bàng quang của mình trong khoảng 2 giờ.
 • Vào tuần thứ 16, một chú cún con thường có thể giữ bàng quang trong tối đa bốn giờ. Trước đó, bàng quang có thể chịu được khoảng 2 giờ.
 • Vào 4-6 tháng tuổi, những chú cún trong nhóm tuổi này thường có thể chờ khoảng 4-5 giờ trước khi cần đi vệ sinh. Một con chó con sáu tháng tuổi có thể đi vế inh sau sáu hoặc bảy giờ.
 • Khi con chó đạt đến 6-12 tháng, sự trưởng thành về tình dục có thể làm cho con đực nâng chân lên và đi tiểu ở mọi nơi. Bàng quang của nso có thể chịu được từ bảy đến tám giờ.
 • Khi nó 12-24 tháng, con chó con của bạn có thể lâu đi vệ sinh hơn nhưng tùy thuộc vào giống chó. 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 4
Xác định giống chó của bạn

Lưu ý giống chó của bạn. Những con chó lớn có xu hướng dễ huấn luyện đi vệ sinh hơn. Chó nhỏ cần đi vệ sinh thường xuyên (với hệ thống tiêu hóa nhỏ hơn).  
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 5
Làm 1 cái ổ hoặc 1 chiếc cũi riêng cho chó
 
Nếu cách huấn luyện chó đi vệ sinh trên đây chưa thực sự hiệu quả và bạn đang sợ nó đi vệ sinh bậy khắp nơi. Hãy làm 1 cái ổ hoặc 1 chiếc cũi riêng cho chó. 
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 6
Lưu ý kích thước của chiếc cũi

Chọn kích thước thích hợp để con chó con có thể đứng dậy, quay lại và nằm xuống dễ dàng.  
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 7
 
Chọn khu vực con chó của bạn có thể đi  vệ sinh được
 
Chọn một khu vực được chỉ định cho con chó con của bạn để "đi giải quyết" trước khi đưa nó về nhà. Điểm này có thể ở đâu đó trong sân sau, trong vườn,....

Phần 2 - Phát triển một thói quen

3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 8
Lập lịch ăn uống cho chó
 
Xây dựng lịch ăn uống cho chó. Đưa con chó con của bạn vào một lịch trình ăn uống để dễ dàng kiểm soát thời gian nó cần đi vệ sinh cũng như kích thước của nó. Một con chó con được phép ăn bất cứ khi nào nó muốn sẽ làm cho việc đào tạo nó trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, việc phát triển lịch trình để đưa con chó của bạn ra ngoài sẽ giúp bạn dễ dàng có cách huấn luyện chó hơn. Luôn mang nó ra bên ngoài trong vòng 15 đến 20 phút sau bữa ăn.
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 9
Ghi lại lịch đi vệ sinh của nó

Ghi chép lại lịch đi vệ sinh của con chó:
 • Khi thức dậy vào buổi sáng - hoặc trước đó nếu bạn thức dậy trước
 • Sau mỗi bữa ăn. Chó con thường cần phải tiêu hóa trong vòng 20 phút sau khi ăn.
 • Sau mỗi giấc ngủ ngắn.
 • Sau mỗi giai đoạn vui chơi.
 • Trước khi đi ngủ vào ban đêm. Chó con từ 8 đến 14 tuần tuổi có thể sẽ cần đi vệ sinh trong đêm.  
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 10
Xem các dấu hiệu mà chó muốn đi vệ sinh
 
Một cách huấn luyện chó đi vệ sinh cực hữu hiệu là nhận biết để xem khi nào nó cần đi vệ sinh. Theo dõi các dấu hiệu của nó như sủa hoặc gãi ở cửa, ngồi xổm, bồn chồn và ngửi xung quanh hoặc đi vòng quanh. Nếu bạn quan sát thấy một trong những hành vi này, đặc biệt là khi bạn chưa đưa chú cún của mình ra ngoài, thì có lẽ đã đến lúc nó muốn đi vệ sinh. Cách huấn luyện chó đi vệ sinh với các dấu hiệu này khá hiệu quả đấy.
 
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 11
Cho chú cún uống nước vào buổi tối

Cho chó uống nước vào buổi tối. Khoảng 2,5 giờ trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo lần đi vệ sinh cuối cùng trong ngày của con chó là trước lúc đi ngủ. Nó giúp bạn có thể cho con chó ngủ chung qua đêm mà không sợ nó đi vệ sinh bừa bãi. Hầu hết chó con có thể ngủ trong khoảng 7 giờ mà không cần phải đi vệ sinh.  
 
3 cách đơn giản huấn luyện chó con tại nhà 12
Dọn dẹp ngay nếu chú chó đi vệ sinh ra nhà

Dọn dẹp nhanh chóng và kỹ lưỡng sàn gỗ, sàn lát gạch phải được lau chùi và được xịt bằng chất khử trùng. Thảm cần phải được làm sạch bằng máy làm sạch thảm. Đây có lẽ là bước quan trọng nhất bởi vì các mùi vệ sinh của chó rất khó chịu. Nếu nó vẫn có thể ngửi thấy nước tiểu hoặc phân của nó, nó sẽ tiếp tục đi vệ sinh nơi mà bạn đã dọn cho những lần vệ sinh tiếp theo.  

Phần 3 - Kết hợp thời gian không giám sát

 • Giữ chó con của bạn trong 1 chiếc cũi khi vừa đón nó về hoặc khi nó còn nhỏ. bị hạn chế ban đầu. Hãy cố gắng nuôi nó ở chuồng chó, dây xích, cũi để kiểm soát các khu vực mà chó con của bạn có thể đi vệ sinh.
 •  Hãy để con chó con của bạn được tự do trong nhà bằng cách sử dụng dây xích và chú ý đến nó. CHỉ cho phép nó đi loanh quanh trong nhà khi bạn đã chắc chắn khoảng thời gian đó nó không đi vệ sinh.  
 • Nên có một chiếc cửa ra bên ngoài vườn luôn hé mở để chú chó của bạn có thể tự đi vệ sinh bất cứ lúc nào
Trên đây là những cách huấn luyện chó đi vệ sinh cực đơn giản mà bạn cần nắm rõ để bảo vệ môi trường sống trong sạch của bạn và đưa chú cún thân yêu của bạn đi vào quy củ. Chúc bạn thành công!
 
TONY - Nguồn: wikihow.com
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 759 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 724 lượt xem
go top